GHI NHẬN TỪ MỘT HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI

Thứ bảy - 28/07/2018 19:57 2.024 0
Mặc dù được tổ chức vào ngày nghỉ, nhưng Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2013 của Đảng ủy Công ty quản lý Bay miền Bắc, thuộc Đảng bộ Tổng công ty quản lý bay Việt Nam không chỉ thu hút được sự tham dự của 15 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc mà còn có sự tham dự của đông đủ các đảng viên, quần chúng trong Công ty.
GHI NHẬN TỪ MỘT HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI
Mặc dù được tổ chức vào ngày nghỉ, nhưng Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2013 của Đảng ủy Công ty quản lý Bay miền Bắc, thuộc Đảng bộ Tổng công ty quản lý bay Việt Nam không chỉ thu hút được sự tham dự của 15 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc mà còn có sự tham dự của đông đủ các đảng viên, quần chúng trong Công ty.

Ngày 19/10 được ví như ngày hội của những đồng chí Bí thư chi bộ, của các đảng viên trong Đảng bộ khi cùng được tham dự sự kiện chính trị đầy ý nghĩa này. Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại hội trường, người thì tranh thủ ôn lại nội dung lý thuyết, người thì tập dượt trên bục phát biểu từ cách đi đứng, thái độ, cử chỉ trong khi trả lời để tập làm quen với sân khấu... Ai cũng mong muốn phần dự thi của mình đạt kết quả tốt.

Thí sinh Nguyễn Mạnh Thuấn, số báo danh 13 cho biết: Thuận lợi lớn nhất là chúng tôi đều là những Bí thư chi bộ, người thì 1 nhiệm kỳ, người thì vài ba nhiệm kỳ, nên việc dự thi cũng là dịp để chúng tôi củng cố thêm các kiến thức và kỹ năng thực tế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Tuy nhiên, các tình huống xảy ra không phải ở chi bộ nào cũng gặp, cho nên dù là Bí thư của nhiều nhiệm kỳ cũng sẽ cần phải cố gắng nỗ lực vận dụng cả phần lý thuyết và thực tế để trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Đồng chí Lâm Phúc Anh - Bí thư Đảng ủy Công ty quản lý Bay miền Bắc cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Bộ Giao thông Vận tải về việc đẩy mạnh các hoạt động nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, Đảng ủy Công ty tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2013. Hội thi nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư chi bộ và Bí thư đảng ủy các cấp. Hội thi cũng là dịp để các thí sinh dự thi có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống cho các đồng chí Bí thư.

Hội thi nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 01 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và Kế hoạch của Đảng ủy Khối về “Năm nâng cao chất lượng chi bộ” 2013.

Hội thi lần này, 15 thí sinh trải qua phần thi lý thuyết với 3 câu hỏi và phần thi tình huống do Ban Giám khảo hỏi trực tiếp. Nội dung thi tập trung vào 3 nhóm lĩnh vực: Chính trị, tư tưởng và kiểm tra, giám sát; Tổ chức, đảng viên; Văn phòng cấp ủy. Các câu hỏi tình huống đưa ra phù hợp, gắn với nội dung phần thi lý thuyết của các thí sinh.

Chia sẻ sau phần thi, thí sinh nữ duy nhất Lê Bích Hòa, Bí thư Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ cho biết: Phần thi của cô bao gồm các nội dung: Phương pháp kiểm tra, giám sát của chi bộ; thủ tục kết nạp đảng viên mới; các loại báo cáo của cấp ủy cơ sở. Theo cô, những câu hỏi trong đề thi hoàn toàn phù hợp và nằm trong phần hiểu biết của người Bí thư chi bộ. Tuy nhiên, nếu mất bình tĩnh thì sẽ không sắp xếp được phần trả lời hoàn chỉnh và trúng vấn đề. Do đó, việc bình tĩnh, tự tin có vai trò quan trọng đối với các thí sinh.

Là người được hỏi một số nội dung tình huống thực tiễn thú vị, thí sinh Đàm Thế Hưng cho biết: Tôi bốc được Đề số 9, với nhiều nội dung liên quan đến công tác kết nạp đảng viên mới, đến việc thẩm tra lý lịch của quần chúng và nội dung về người giới thiệu kết nạp đảng viên mới. Phần tình huống, câu hỏi của tôi là: Nếu 1 đảng viên đang trong thời gian xem xét, kết nạp nhưng ra đường gây tai nạn thì có tiếp tục xem xét, kết nạp không? Quả thật, đối với chi bộ của tôi và các chi bộ khác trong Đảng bộ chưa gặp phải trường hợp này bao giờ, nhưng tôi đã cố gắng bám sát các quy định của Đảng để trả lời nội dung câu hỏi. Tôi nghĩ, mình đã trả lời đúng vấn đề. Hội thi lần này đã cho tôi có thêm những trải nghiệm mới thật thú vị.

Nhận xét về chất lượng của Hội thi lần này, đại diện Ban Giám khảo, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Chất lượng của các thí sinh tham dự rất đồng đều, một phần là vì họ có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, phần nữa là do các tình huống đưa ra phù hợp với nội dung phần lý thuyết. Hàng chục câu hỏi tình huống được Ban Giám khảo nêu ra nhằm thử thách kiến thức, kỹ năng của các đồng chí Bí thư chi bộ, tuy nhiên, đều đã được các thí sinh chinh phục tốt.
 

Thí sinh Lê Thị Bích Hòa tự tin với phần thi đầy thuyết phục
Thí sinh Lê Thị Bích Hòa tự tin với phần thi đầy thuyết phục

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Bích Hòa; 1 giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Dần; 1 giải Ba cho thí sinh Hồ Sỹ Tùng và 6 giải khuyến khích.

Hội thi khép lại với nhiều niềm vui cho các đồng chí Bí thư chi bộ và các đảng viên trong Đảng bộ. Sau 1 ngày, họ đã có dịp được học tập, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng, tình huống thực tiễn đầy sinh động, những nội dung thiết thực cho mỗi Bí thư chi bộ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay151
  • Tháng hiện tại2,784
  • Tổng lượt truy cập1,863,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây