Chi cục Kiểm lâm thành phố Hồ Chí Minh nghiêm túc chấp hành và tích cực tuyên truyền đến toàn thể công chức và người lao động các văn bản của Trung ương, UBND Thành phố và Sở NN&PTNT công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố

Thứ sáu - 23/07/2021 13:11 475 0
Thực hiện văn bản số 2279/UBND-VX ngày 08 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản 969/TTg-KGVX ngày 17 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 tại một số địa phương; Chỉ thị số 12-CT/UB ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh về Tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
Chi cục Kiểm lâm yêu cầu toàn thể công chức và người lao động trong Chi cục tích cực tuyên truyền các Chỉ thị, văn bản của Thủ tướng Chình phủ, Uỷ ban nhân Thành phố và của các Bộ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến gia đình và nhân dân về các quy định cũng như các chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong thời điểm giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến rất phức tạp. Từng công chức, người lao động, từng thành viên trong gia đình công chức nêu cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16/CT-TTg). Tuân thủ thực hiện Yêu cầu 5K "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế" của Bộ Y tế.

Ngoài việc thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19. Chi cục còn chủ động gắn kết, chia sẽ các nguồn thông tin chính thống từ các nguồn tin, các hoạt động của Công đoàn Sở đăng tải lên group  ZALO, trang WEB của đơn vị để mọi công chức nắm bắt như: “Chi cục Kiểm lâm Thành phố chia sẽ thông tin kêu gọi mọi người hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của hội viên, nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn Thành phố gặp nhiều khó khăn” trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, qua đó đã cung cấp các số điện thoại đầu mối cung cấp nông sản cho mọi người để liên hệ mua, giúp bà con tiêu thụ nông sản. Chia sẽ các thông tin về hàng hoá thiết yếu để dùng trong thời gian giãn cách xã hội từ nguồn hàng do Công đoàn Sở liên hệ được. Tạo sự yên tâm, đoàn kết, thân ái, nghĩa tình, giúp mọi người vững tâm phòng chống dịch COVID-19. Dù có giãn cách xã hội, hạn chế giao tiếp, hạn chế mọi sự đi lại, cuộc sống có phần bị xáo trộn. Bằng niềm tin và sự nổ lực của từng cá nhân, Chi cục vẫn duy trì và bảo đảm các tin tức, thông tin chính thống đến công chức và người lao động các kênh phân phối nông sản, địa điểm mua bán các hàng hoá thực phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày.

 Công đoàn Chi cục Kiểm lâm đã kịp thời điện thoại thăm hỏi, động viên và trích nguồn tiền công đoàn mua 05 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ công chức đang bị phong toả do dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra Công đoàn Chi cục đóng góp 01 phần quà trị giá 5.000.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu chung tay cùng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn hỗ trợ Công ty CBTPXK Hùng Vương phòng chống dịch bệnh COVID-19.
(Mong sớm hết dịch bệnh COVID-19, để toàn thể công chức và người lao động có được những kỳ nghĩ dưỡng vui vẽ bên người thân và đồng nghiệp)

Chi cục Kiểm lâm gửi lời chúc đến toàn thể công chức, người lao động và gia đình công chức, người lao động của Chi cục luôn mạnh khoẻ, đoàn kết, chia sẽ, nhân ái, nghĩa tình. Giữ vững tâm lý, nghiêm túc thực hiện tốt các quy định, yêu cầu của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh sớm ngăn chặn và đẫy lùi dịch bệnh, để cuộc sống của mọi người được trở lại bình thường./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,152
  • Tháng hiện tại31,494
  • Tổng lượt truy cập1,971,083
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây