BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN THẢO LUẬN GIẢI PHÁP BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG.

Thứ ba - 31/07/2018 15:50 876 0
Ngày 2/3 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị thường niên Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp (FSSP). Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Lâm nghiệp Hà Công Tuấn và ông Juergen Hess, Giám đốc Chương trình Quản lý Tài nguyên thiên nhiên – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức tại VN và là đồng Chủ tịch FSSP đã chủ trì hội nghị.
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN THẢO LUẬN GIẢI PHÁP BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG.
Ngày 2/3 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị thường niên Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp (FSSP). Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Lâm nghiệp Hà Công Tuấn và ông Juergen Hess, Giám đốc Chương trình Quản lý Tài nguyên thiên nhiên – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức tại VN và là đồng Chủ tịch FSSP đã chủ trì hội nghị. Đây là hội nghị thường niên của FSSP nhằm chia sẻ thông tin và tăng cường đối thoại chính sách giữa Việt Nam và các đối tác quốc tế về kết quả hoạt động của ngành lâm nghiệp trong năm qua cũng như thảo luận các giải pháp phát ngành cho những năm tiếp theo.
 
Hội nghị năm nay nhằm vào 3 mục tiêu lớn: đánh giá tình hình hoạt động của ngành lâm nghiệp và của đối tác trong năm 2011, đặc biệt là 13 năm thực hiện Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng; trình bày và thảo luận các giải pháp thực hiện Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2012; vận động, thu hút nguồn lực của các đối tác quốc tế, doanh nghiệp hỗ trợ thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020.

Theo ông Hà Công Tuấn, diễn đàn này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để nhìn lại kết quả 13 năm thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng. Ông Tuấn cho rằng, dự án đã thành công trên 4 lĩnh vực như: mức độ che phủ rừng được khôi phục mãnh mẽ qua nhiều năm. Nếu như năm 1998 chỉ đạt 32% thì đến năm 2010 đã nâng lên 39,5%; cùng với tăng diện tích che phủ rừng thì trữ lượng rừng cũng tăng đáng kể, đặc biệt là ở khu vực rừng sản xuất; sản lượng gỗ trong quá trình thực hiện dự án cũng tăng ở mức xấp xỉ 5 triệu m3 vào cuối năm 2010; dự án cũng góp phần xóa đói, giảm nghèo, tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người dân….

Cũng theo ông Hà Công Tuấn, năm 2012 là một năm chuyển biến quan trọng đối với ngành lâm nghiệp khi Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng vừa kết thúc và là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó, ngành lâm nghiệp cần có bước chuyển mình để đáp ứng các yêu cầu của thời cuộc mới.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về các nguồn lực triển khai Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng giai đoạn 2011-2020. Đây là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bên. Nhiều câu hỏi và vấn đề đã được đưa ra thảo luận xung quanh nhu cầu cần hỗ trợ thực hiện kế hoạch và phương pháp đáp ứng các nhu cầu đó qua các cam kết mở của các đối tác. Ông Juergen Hess, cho rằng: những đối tác FSSP luôn được đánh giá cao bởi những đóng góp quý báu đối với ngành lâm nghiệp. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để thực hiện các vấn đề trọng tâm của ngành. Ông Juergen Hess khẳng định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,528
  • Tháng hiện tại31,870
  • Tổng lượt truy cập1,971,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây