PHÂN CÔNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG GIAI ĐOẠN 2011-2020

Thứ ba - 31/07/2018 15:54 1.855 0
Ngày 24/10/2012, tại Đắk Nông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị triển khai vận hành Quỹ bảo vệ và phát triển rừng; chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2012 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2013.
PHÂN CÔNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG GIAI ĐOẠN 2011-2020
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Sở NN&PTNT và Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng của 18 tỉnh tiềm năng về dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên phạm vi cả nước. Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ông Nguyễn Đức Luyện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trên địa bàn Tây Nguyên - là một trong hai khu vực có tiềm năng về chi trả DVMTR lớn nhất cả nước có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đánh giá tình hình, đúc rút kinh nghiệm để thúc đẩy việc thành lập, kiện toàn hệ thống tổ chức các Quỹ Bảo vệ và PTR từ Trung ương đến địa phương nhằm triển khai đồng bộ chính sách chi trả DVMTR.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hà Công Tuấn khẳng định, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng và Chính sách chi trả DVMTR là một trong số các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước để hiện thực hóa, tạo cơ chế tài chính bền vững, huy động tối đa nguồn lực của xã hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng và cải thiện đời sống của người dân làm nghề rừng. Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ sớm hoàn thành việc ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định “05” và Nghị định “99” của Chính phủ. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị các địa phương nhanh chóng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo giải ngân kịp thời nguồn vốn chi trả DVMTR đến các chủ rừng, hộ gia đình, cá nhân nhận giao khoán bảo vệ rừng./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,189
  • Tháng hiện tại31,531
  • Tổng lượt truy cập1,971,120
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây